Tính năng nổi bật của máy cắt dây CNC

Tính năng nổi bật của máy cắt dây CNC

Tìm hiểu về máy cắt dây đồng

Giới thiệu về máy cắt dây CNC

máy cắt dây đồng là một loại máy cắt CNC, được sử dụng phổ biến trong công nghiệp gia công bề mặt các chi tiết.   Máy hoạt động tự động dựa trên chương trình đã được cài sẵn với tốc độ nhanh, chính xác, mang lại hiệu quả cao.

>>> máy cắt dây cnc giá rẻ

Cấu tạo của máy cắt dây đồng

Dây cắt

Dây cắt là dây đồng. Dây đồng được thiết kế phù hợp với mục đích cắt phôi với độ chính xác cao vì có những đặc điểm sau:

Dẫn điện tốt

Có nhiệt độ nóng chảy cao

Có tính dẫn nhiệt tốt

Có độ giãn dài cao.

Dây cắt bằng đồng được chia làm hai loại:

Dây cắt không có lớp phủ: Đồng đỏ, đồng thau,…

Dây cắt có lớp phủ: Đồng đỏ,..Loại này sẽ có hiệu suất cao hơn do có sự dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và khả năng sục chất điện môi. Loại dây này có độ thoát nhiệt và độ bền kéo cao trong quá trình gia công chi tiết.

Tìm hiểu về dây đồng dùng cho máy cắt EDM

Dây cắt EDM được sử dụng trong gia công cơ khí hơn 50 năm qua. máy cắt dây EDM hiện nay được kết hợp bộ điều khiển CNC cùng với công nghệ cảm biến và tích hợp thông minh, giúp chúng ta tiếp cận và sử dụng dễ dàng.

Dây cắt EDM (Electric Discharge Machining) có thể cắt bất kỳ vật liệu dẫn điện nào từ vật liệu cứng đến vật liệu mềm, ngay cả hợp kim (carbide) hay kim cương. Dây đồng sử dụng cho máy cắt dây đồng không tiếp xúc bề mặt chi tiết, không bị bẻ cong. Vì dây đồng rất chắc chắn nên có thể dùng để cắt những góc nhỏ bên trong hay các khe hẹp. Phương pháp cắt EDM bằng dây đồng không chạm vào chi tiết, không cần nhiều lực cắt nên có thể sử dụng để cắt các vật liệu mỏng.

Trong những năm 1960, dây cắt EDM được đưa vào sử dụng và được biết đến là dây đồng có độ căng dùng cho máy cắt EDM. Trong quá trình gia công, dây cắt EDM và chi tiết được xem như 2 điện cực hoạt động trong nước khử khoáng. Khi gia công, sự phóng điện xảy ra giữa dây cắt trực tiếp đến chi tiết gia công. Trong quá trình gia công có sự ăn mòn ở cả hai điện cực (chi tiết gia công và dây cắt EMD) nhưng sự ăn mòn này không đối xứng. máy cắt dây fanuc machineshop.vn Bằng cách lựa chọn các thông số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, thời gian kéo dài cường độ xung điện một cách thích hợp ta có thể đạt được độ mòn 99,5% cho điện cực chi tiết và 0,5% cho điện cực dụng cụ.

Các dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại được sử dụng nhiều lần. Đối với gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải có các tính chất sau:

– Dẫn điện tốt

– Có nhiệt độ nóng chảy cao

– Có độ giãn dài cao

– Có tính dẫn nhiệt tốt

>>> Địa chỉ bán máy cắt dây chính hãng, giá rẻ

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *