Tổng hợp máy khoan cơ khí – Công nghiệp

Tổng hợp máy khoan cơ khí – Công nghiệp

Máy khoan búa

Đây là chiếc máy hoạt động dựa vào lực của piston quanh trục. máy khoan thủy lực Nhờ vào lực đẩy này, mà mũi khoan có công suất rất cao. Có thể khoan sâu những vật liệu khá cứng, như sắt thép mỏng, gỗ cứng. Đặc biệt, với những máy có chức năng khoan búa, thì ngay cả bê tông cốt thép cũng dùng được.

>>> Máy khoan cần Đài Loan

Gá đặt chi tiết trong kỹ thuật khoan

– Gá đặt chi tiết trực tiếp trên bàn máy trong kỹ thuật khoan

+ Khi cần gia công lỗ trên máy khoan cầm tay, máy khoan đứng và máy khoan bàn, chi tiết cần gia công được đặt trực tiếp trên bàn máy khoan và được kẹp chặt nhờ các chi tiết kẹp là bu lông, hoặc vấu kẹp.

+ Cách gá kẹp này trong kỹ thuật khoan được coi là cách kẹp vững chắc nhất, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi thoát mũi khoan không cho mũi khoan cắt vào mặt bàn máy khoan và khoan lỗ thông bằng cách cho mũi khoan lọt vào rãnh bàn máy, nếu mũi khoan có đường kính nhỏ hơn rãnh bàn máy hoặc kê chi tiết gia công cao lên khỏi mặt bàn máy một khoảng thoát mũi khoan.

– Gá đặt chi tiết gia công thông qua đồ gá

+ máy khoan bàn Trong kỹ thuật khoan tùy theo sản lượng của các chi tiết cần gia công mà người ta sử dụng loại đồ gá phù hợp như: đồ gá vạn năng gồm các loại ê tô hoặc đồ gá chuyên dùng cho từng loại chi tiết

+ Trong thực tế sản xuất thì người ta thường dùng ê tô để gá kẹp chi tiết khi khoan.

* Một số lưu ý trong gá đặt chi tiết trong kỹ thuật khoan

. Các chi tiết có bề dày nhỏ, để quá trình gia công khoan được dễ dàng và không làm biến dạng chi tiết gia công người ta có thể kẹp chi tiết vào giữa hai tấm gỗ để khoan.

. Các chi tiết gia công có dạng tròn xoay được gá vào rãnh bàn máy hoặc dùng khố V để giữ chi tiết không bị xê dịch khi khoan.

>>> Máy khoan cần là gì?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *