Sunday, May 26, 2024


Tổng quan về khuôn đột dập

Tổng quan về khuôn đột dập Tổng quan về khuôn dập kim loại khuôn là một loại dụng cụ được…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 9, 2024

Tổng quan về khuôn đột dập

Tổng quan về khuôn dập kim loại

khuôn là một loại dụng cụ được sử dụng trong gia công đột dập với công dụng chính là tạo hình sản phẩm. Loại khuôn dập này được sử dụng cho các loại hợp kim mỏng nóng hoặc nguội và các tấm kim loại. Sản phẩm sẽ được tạo hình trên bản thiết kế nhờ vào tác dụng của áp lực.

Cấu tạo của chày đột trong khuôn mới chỉ là một phần của khuôn dập. Thông thường, cấu tạo của bộ dẫn hướng khuôn đột dập sẽ gồm 2 phần:

Chày: Chày là phần trên của khuôn dập. Chày được gắn với búa sẽ là phần chuyển động chính để tạo áp lực lên tấm kim loại phôi.

Cối: Cối là phần dưới của khuôn đột dập có tác dụng chính trong việc cố định quá trình đột dập.

Thông thường, khuôn sẽ gồm 2 phần trên, tuy nhiên cũng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm mà khuôn dập sẽ được chế tạo khác nhau. Quá trình gia công chày và cối – 2 chi tiết chủ yếu của khuôn đột dập là quy trình phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ.

Thế nào là dao phay?

Dao phay hay còn gọi là mũi phay – một trong những dụng cụ cơ khí phổ biến nhất hiện nay. Loại dụng cụ này được sử dụng để gia công cắt gọt cơ khí cho các vật liệu như kim loại, hợp kim, inox, nhựa,… Từ đó tạo ra các chi tiết máy móc cơ khí, thiết kế khuôn nhựa ép phun tạo ra khuôn, hay các hoa văn trang trí,…

Tùy vào từng chức năng mà dao phay được chia làm các loại như dao mặt đầu, phay ngón, dao chữ T, dao đuôi én,… Với một thị trường rộng lớn cùng nhiều loại dao phay khác nhau, để lựa chọn được đúng sản phẩm, chuẩn chất lượng, bạn cần nắm rõ các cách lựa chọn dao phay đúng khuôn đột dập.