Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn

khuôn nhựa Là Gì? Gia Công khuôn nhựa Với Công Nghệ Mới

khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn nhựa thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. ứng dụng công nghệ cnc vào gia công khuôn mẫu nhựa Kết cấu và kích thước của khuôn nhựa phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

>>> Xu hướng phát triển của khuôn dập

khuôn là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công khuôn là sản xuất ra những khuôn nhựa sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng, khuôn nhựa khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

Gia công CNC

Là công đoạn sử dụng máy gia công CNC, dụng cụ cắt thực hiện công việc cắt gọt kim loại tạo hình khuôn mẫu theo công nghệ đã được lập trên CAM.

Đánh bóng, lắp ráp khuôn

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ trong – ngoài khuôn mẫu. Đặc biệt là phần đánh bóng khuôn cần chú ý giai đoạn đánh bóng lòng khuôn mẫu. Nếu không được đánh bóng đúng cách sẽ xảy ra lỗi trong quá trình chạy thử nghiệm.
Bước 2: Kiểm tra và làm sạch bavia trên linh kiện trước khi lắp ráp khuôn nhựa để tránh trường hợp trầy xước trên sản phẩm tạo ra
Bước 3: Tập hợp đầy đủ tất cả các chi tiết khuôn và bản vẽ chi tiết đó
Bước 4: Tiến hành lắp ghép khuôn mẫu theo bản vẽ lắp ráp
Bước 5: Kiểm tra chất lượng khuôn mẫu được lắp ráp hoàn chỉnh và chạy thử.

Gia công khuôn hoàn chỉnh từ khuôn mẫu cho tới các chi tiết khuôn mẫu thường rất tốn thời gian (thời gian gia công tùy thuộc vào độ phức tạp của khuôn). gia công khuôn mẫu hà nội Đơn giản như công đoạn đánh bóng, làm nhám bề mặt chi tiết cần rất chú ý, vì chỉ khi đánh bóng quá tay thì sản phẩm đó sẽ bị hỏng.

Test khuôn nhựa ( Ép thử)

Tổng kiểm tra sản phẩm lần cuối cùng, nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu thì giao hàng, nếu không đạt yêu cầu thì thực hiện thiết kế lại sản phẩm.

TĐH & CKCX VIỆT LONG gia công khuôn mẫu theo công nghệ mới nhất hiện nay

Gia công khuôn diễn ra phức tạp và đáp ứng cac tiêu chuẩn khắt khe của quy trình. Chế tạo khuôn mẫu nhằm tạo ra lớp khuôn mẫu ngoài, giúp việc sản xuất các sản phẩm số lượng lớn nhanh chóng và đồng nhất. khuôn nhựa thực sự cần thiết được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo ngày nay.

TĐH & CKCX VIỆT LONG không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại với công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm chất lượng, số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn cùng mức độ ổn định cao. Công nghệ CAD, CAM, CNC là những phần mềm, máy móc hiện đại, có độ chính xác tuyệt đối, hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo quy trình chặt chẽ. TĐH & CKCX VIỆT LONG là điểm đến tin cậy của nhiều đối tác, được khẳng định bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

>>> Ứng dụng của thiết kế khuôn dập liên hoàn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *