Ứng dụng của máy Cắt CNC là gì?

Ứng dụng của máy Cắt CNC là gì?

Cắt CNC là gì? Nguyên lý hoạt động của máy Cắt CNC

Những chiếc máy cắt kim loại là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng gia công cơ khí. Nếu trước đây, những chiếc máy cắt truyền thống thường được sử dụng nhưng lại bị hạn chế về độ chính xác và đường cắt không được tinh xảo. công nghệ cắt tia nước cnc Chính vì thế, những chiếc máy Cắt CNC kim loại đã ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà máy cắt truyền thống không làm được. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu Cắt CNC kim loại là gì nhé.

>>> dịch vụ cắt tia nước

Cùng tìm hiểu Cắt CNC là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp Cắt CNC kim loại là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm CNC là gì. CNC được nhiều người biết đến là viết tắt của cụm từ bằng tiếng anh có tên là Computerized Numerically Controlled. Có thể hiểu nghĩa của cụm từ này nói về sự điều khiển tự động thông qua hệ thống bằng máy tính.

Thuật ngữ CNC này thường được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí, có chế độ điều khiển và hoạt động sản xuất, chế tạo hoàn toàn tự động. Hệ thống này xuất hiện và phát triển mạnh từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950 bởi một nhóm người thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Như vậy, có thể trả lời câu hỏi Cắt CNC kim loại là gì? Đó là hình thức ứng dụng công nghệ CNC hiện đại để gia công cắt các vật liệu bằng kim loại. Khi cắt vật liệu kim loại bằng phương pháp cnc này, máy có thể cắt gọt theo đường cong bất kỳ hay những họa tiết, bản vẽ có thiết kế phức tạp dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính.

Máy Cắt CNC có thể làm việc được cả trong không gian 2D, 3D,… Trong khi đó, các loại máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình dáng đơn giản và có có kích thước nhất định. Không những thế, máy CNC còn có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được gia công chuyên dụng.

Những ứng dụng nổi bật nhất của Cắt CNC kim loại là gì?

Hiện nay, công nghệ Cắt CNC kim loại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nó góp phần mang lại chất lượng gia công cao, tốc độ gia công nhanh với mức giá thành hợp lý. Vì thế công nghệ này có lợi thế cạnh tranh hơn nhiều so với những phương pháp gia công truyền thống khác. máy cắt dây cnc Một số ứng dụng của Cắt CNC có thể kế đến như:

– Đối với ngành cơ khí, Cắt CNC kim loại dùng để cắt các chi tiết như ốc vít, chi tiết máy, khung sườn máy, và các chi tiết cơ khí khác theo yêu cầu.

– Dùng để cắt các vật liệu như đồng, nhôm, inox, sắt, mica để làm biển quảng cáo, cửa, phụ tùng ôtô, xe máy, cắt chìa khóa, ổ khóa…

– Khắc logo trên bề mặt kim loại, thủy tinh, gỗ… cắt khác các mô hình kiến trúc…

Lời khuyên dành cho bạn

Với những thông tin trên đây, chắc chắn bạn hiểu được Cắt CNC kim loại là gì. Và đồng ý với chúng tôi rằng đây thực sự là một hình thức gia công tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng hoặc đủ điều kiện để đầu tư đầy đủ các máy Cắt CNC.

Vì thế, nếu như bạn đang có nhu cầu cắt kim loại, hãy liên với Cơ khí Alpha Tech. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ như phay CNC, tiện CNC, cắt laser, hàn, chấn gấp…

>>> Cấu tạo phổ biến của máy cắt CNC

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *