Ứng dụng máy cắt dây trong gia công cơ khí

Ứng dụng máy cắt dây trong gia công cơ khí

Ưu điểm của máy cắt dây trong công nghiệp

Máy cắt dây là gì?

Máy cắt dây – phương pháp Gia công tia lửa điện hiện nay đang là một trong những công nghệ gia công cơ khí hiện đại, và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lớn nhỏ; Từ sản xuất điện tử điện lạnh, ô tô xe máy, y tế, máy bay,.. máy cắt dây nhật cũ Các hệ thống gia công tia lửa điện ngày nay thường được sử dụng để gia công khuôn mẫu, và sản phẩm cơ khí – những lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác cao, có đường biên hình dạng phức tạp, và có độ cứng cao mà gia công trên các máy công cụ thông thường không mang lại hiệu quả hoặc không thể đáp ứng được.

>>> Tính năng của máy cắt dây CNC

Phân loại máy cắt dây cnc tia lửa điện

Tùy theo các tiêu chí khác nhau, có thể chia máy cắt dây cnc tia lửa điện thành các loại khác nhau. Nếu dựa theo hệ thống điều khiển thì máy cắt dây thường chia thành 2 loại là máy cắt dây (WEDM) truyền thống và máy cắt dây cnc (WEDM) CNC.

Máy cắt dây truyền thống là loại máy điều khiển dây cắt bằng tay. Loại này có kết cấu đơn giản, khả năng gia công hạn chế và độ chính xác không cao. Thường sử dụng để gia công các chi tiết có dạng hình học đơn giản.

Máy cắt dây cnc là loại WEDM được điều khiển bằng chương trình số. giá máy cắt dây Loại này có cấu tạo phức tạp, khả năng công nghệ rất cao, có thể gia công được những bề mặt rất phức tạp với độ chính xác cao. Hiện tại các máy cắt dây 5 trục đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Nếu phân loại theo kích thước hành trình của bàn máy (XY) thì máy cắt dây cnc có thể phân loại thành các loại kích thước máy như:

350×450
450×550
450×630
550×800
630×1000
800×1200
….
Cũng có thể phân loại máy cắt dây WEDM theo loại motor dùng cho các trục X, Y, U, V là loại máy dùng motor bước (step) và loại máy dùng motor servo. vật tư tiêu hao máy cắt dây

>>> Ưu nhược điểm của Máy cắt dây CNC

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *