Wednesday, December 6, 2023


Ưu điểm nổi bật của Máy mài phẳng CNC

Ưu điểm nổi bật của Máy mài phẳng CNC Máy mài CNC – máy công cụ hiện đại Công nghệ…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Bảy 22, 2022

Ưu điểm nổi bật của Máy mài phẳng CNC

Máy mài CNC – máy công cụ hiện đại

Máy mài phẳng là máy công cụ sử dụng một bánh mài quay để loại bỏ vật liệu trên phôi kim loại bằng cách cắt. Máy mài chủ yếu được sử dụng để gia công tinh cứng các phôi (bộ phận). các loại máy mài những lưu ý khi mua máy mài cnc Chất lượng bề mặt có thể đạt được là rất cao, và do đó máy mài hầu như luôn được ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện đại như một quá trình hoàn thiện. Hơn nữa, thông qua việc tăng hiệu suất của các công cụ mài, máy mài hiện có thể được sử dụng để đạt được tốc độ loại bỏ vật liệu cao (Q’w [mm³ / (mm * s)] trong quá trình mài sản xuất.

Kể từ những ngày đầu tiên của quá trình mài, các khả năng đã được tìm kiếm để thực hiện quá trình gia công này trong khung thời gian ngày càng ngắn hơn với mức chất lượng đạt yêu cầu. Loại máy mài công nghệ cao nhất hiện nay là Máy mài CNC tối tân. CNC là viết tắt của “ C omputerized N umerical C ontrol”. Điều này cho phép gia công một phần được thực hiện hoàn toàn tự động. Ngay cả với những chi tiết hình học phức tạp nhất, chẳng hạn như trục khuỷu, trục cam, van, ổ bi hoặc trục truyền động, tiêu chuẩn ngày nay để đạt được độ tin cậy, nhanh chóng và gia công tự động bằng máy CNC.

Bên cạnh hiệu suất gia công cao có thể có với Máy mài phẳng CNC ngày nay trong quá trình mài thực tế, việc nạp và dỡ phôi cũng thường được thực hiện hoàn toàn tự động bằng cách sử dụng các phương tiện nạp tự động. Đây được gọi là “hoạt động không người lái”, trong đó tất cả những gì được yêu cầu phải kiểm tra lẻ tẻ Máy mài CNC hoặc quá trình mài. Đối với chính quá trình gia công, sự hiện diện liên tục của một công nhân tại Máy mài phẳng là không còn cần thiết nữa.

Mài là một trong những nguyên công quan trọng trong lĩnh vực gia công cắt gọt kim loại. Mài được coi là quá trình gia công tinh sau khi được gia công bằng các phương pháp như tiện, phay, bào hay sau quá trình nhiệt luyện… nhằm nâng cao độ chính xác về kích thước và độ nhẵn bóng bề mặt của chi tiết gia công.

Hệ thống điều khiển

Việc điều khiển tất cả các chuyển động và quá trình gia công trong Máy mài phẳng được hỗ trợ bằng máy tính và chạy hoàn toàn tự động thông qua hai hệ thống điều khiển độc lập như sau:

Điều khiển số bằng máy tính (CNC)

Hệ thống CNC đảm nhận tất cả các nhiệm vụ điều khiển liên quan đến gia công một phần. Các nguyên công này bao gồm trình tự các bước gia công hoặc kích thước chi tiết hoàn thiện cần đạt được. Thông qua việc sử dụng các công cụ CAM ( C omputer- A ided M an production ), hệ thống CNC có thể được cung cấp ngay lập tức dữ liệu thiết kế cần thiết để thực hiện gia công chi tiết. mua máy mài cnc Một khả năng khác là nhập dữ liệu này theo cách thủ công thông qua mặt nạ nhập trực tiếp trên Máy mài phẳng CNC. Trong quá trình mài, hệ thống CNC của Máy mài phẳng đảm nhận nhiệm vụ điều khiển cho tối đa sáu trục khác nhau cùng một lúc.

Điều khiển logic có thể lập trình (PLC)

Hệ thống PLC của Máy mài phẳng chịu trách nhiệm cho tất cả các nhiệm vụ điều khiển và giám sát ngoại vi. Chúng bao gồm giám sát việc cung cấp chất bôi trơn làm mát và kiểm soát ổ đĩa, chẳng hạn. PLC hoạt động ở chế độ nền và được nhà sản xuất Máy mài phẳng CNC điều chỉnh phù hợp với máy.

Trên đây là tổng quan về Máy mài phẳng và cũng như các dạng máy mài đc ứng dụng rộng rãi đễ tạo nên 1 sản phẩm chính xác và đẹp nhất. Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ biết thêm về Máy mài phẳng CNC.