Ưu nhược điểm khi chọn mua máy tiện cũ

Ưu nhược điểm khi chọn mua máy tiện cũ

Đúc rút quý báu từ kinh nghiệm mua máy tiện cũ

Bạn đang quan tâm và muốn tìm mua một chiếc máy tiện nhằm nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình, đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng lên của khách hàng và thị trường. tien cnc Tuy nhiên việc chọn mua cũng không phải là đơn giản, có rất nhiều người phân vân không biết nên chọn mua máy cũ hay đầu tư máy mới?

>>> Cấu tạo của Máy tiện CNC

Nếu bạn cũng đang băn khoăn với câu hỏi này, hãy cùng tham khảo những Kinh nghiệm mua máy tiện CNC được chia sẻ sau đây nhé.

Ưu nhược điểm khi chọn mua máy tiện cũ

Ưu điểm khi đầu tư máy tiện CNC cũ

Những máy tiện CNC cũ hay thường được gọi là các máy bãi, chủ yếu là các máy cũ của Nhật, Mỹ hay Hàn Quốc. Một số ưu điểm của máy tiện cũ như sau:

Mức giá đầu tư để mua máy không quá cao, phù hợp với nhiều công ty, xưởng sản xuất, đồng thời cũng có thể nhanh thu hồi vốn.

máy tiện CNC cũ nếu có thể mua được những máy chính hãng nhập khẩu, chất lượng còn đảm bảo, độ dung sai chấp nhận được thì vẫn có thể dùng được trong thời gian khá dài.

Những máy tiện CNC cũ thường chưa được trang bị nhiều công nghệ mới nên không yêu cầu quá cao về chuyên môn của kỹ thuật viên.

Nhược điểm khi đầu tư máy tiện cũ

máy tiện cnc cũ Nếu lựa chọn đầu tư vào một máy tiện cũ, có khá nhiều nhược điểm mà bạn cần phải tính đến trước khi quyết định có nên mua máy tiện CNC cũ hay không, bao gồm:

Nếu không có nhiều kinh nghiệm chọn mua máy tiện cũ hoặc chọn, test máy không kĩ thì rất có thể sẽ mua phải máy không còn đạt chất lượng, hay có sự cố và nhanh hư hỏng.

Độ chính xác của máy sẽ không còn được đảm bảo, chỉ phù hợp gia công những sản phẩm có độ chính xác không cao.

Máy cũ có thể sẽ không tương thích với những dụng cụ cắt gọt mới hiện nay, hạn chế khả năng gia công.

Tính ổn định của máy là không cao, dễ xảy ra những sự cố hoặc ngừng hoạt động trong khi đang chạy, ảnh hưởng đến tiến độ gia công.

Máy cũ không được hưởng chế độ bảo hành, bảo dưỡng từ hãng nên nếu có sự cố thì sẽ đều cần phải gọi thợ bên ngoài, phụ thuộc vào trình độ của thợ sửa chữa.

Việc tìm kiếm linh kiện, phụ tùng để thay thế trên các máy cũ cũng sẽ khó khăn hơn.

Các máy cũ thường tiêu tốn điện năng nhiều hơn các máy mới, cũng không đảm bảo độ an toàn về điện như máy mới.

Do không đảm bảo độ chính xác, độ ổn định thấp, khó gia công được những chi tiết phức tạp nên sẽ không nhận được những đơn hàng lớn, đòi hỏi độ chính xác cao từ những đối tác lớn.

>>> Máy doa chất lượng cao Đối tác tin cậy cho gia công cơ khí

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *