Friday, September 22, 2023


Ưu và nhược điểm của khuôn đúc cao su

Ưu và nhược điểm của khuôn đúc cao su Phân loại khuôn đúc cao su Gia công ép phun nhựa…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Tám 25, 2023

Ưu và nhược điểm của khuôn đúc cao su

Phân loại khuôn đúc cao su

Có 2 loại khuôn đúc cao su được sử dụng phổ biến hiện nay, đó là:

Khuôn cao su ép tức

Khuôn sẽ được nung nóng, thợ máy sẽ đưa các miếng cao su đã được định lượng vào khuôn. khuôn đúc áp lực là gì ? Sau đó họ sẽ thực hiện thớt trên ép xuống thớt dưới. Như vậy sau một thời gian lưu hóa thì sản phẩm sẽ được hoàn thành.

Loại khuôn này thường được dùng khi gia công sản phẩm số lượng nhỏ hoặc chưa đủ điều kiện để mua các loại máy ép phun.

Khuôn cao su ép buồng

Khác với khuôn cao su ép tức, khi gia công sản phẩm bằng khuôn cao su ép buồng thì cao su nóng chảy sẽ được đẩy vào khuôn qua các cổng phun.

Phương pháp này thích hợp để gia công số lượng lớn một cách tự động và hiệu quả cao.

Khuôn thổi là gì? quy trình gia công khuôn thổi với 9 bước cơ bản

Khuôn thổi là dụng cụ được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là sản xuất chai nhựa và đồ dùng gia dụng. Bên cạnh đó, gia công bằng khuôn thổi cũng có nhiều phương thức khác nhau nhằm phục vụ cho đa dạng nhu cầu sản xuất riêng biệt.

Khuôn thổi là gì?

Khuôn thổi là dụng cụ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm rỗng có chất liệu từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại như hộp đựng hoặc chai lọ. thiết kế khuôn Các sản phẩm hoặc bộ phận bằng nhựa này được tạo ra bằng cách đùn một ống nhựa nóng, được gọi là parison, vào một khuôn mở.

Không khí nén ép nhựa ra ngoài theo hình dạng của khuôn thổi. Khi chúng được đúc đúng cách, nhựa sẽ nguội và cứng lại. Cuối cùng, khuôn được mở và sản phẩm khuôn thổi hoàn chỉnh được lấy ra.