Thursday, September 21, 2023


Ưu và nhược điểm khi gia công phay mặt phẳng

Ưu và nhược điểm khi gia công phay mặt phẳng phay mặt phẳng bằng dao phay trụ Gia công ép…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Tư 19, 2023

Ưu và nhược điểm khi gia công phay mặt phẳng

phay mặt phẳng bằng dao phay trụ

Dao Phay trụ răng thẳng: Dao phay trụ răng thẳng thường chỉ được sử dụng cho Phay thô, do đặc điểm lưỡi cắt của dao không liên tục dẫn đến va đập và làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng bề mặt làm bề mặt khi sử dụng dao thương không được ngẵn mịn.

Dao Phay tru răng xoắn: Được sử dụng cho gia công tinh. https://machineshop.vn/phay-mat-la-gi-cac-yeu-to-de-gia-cong-phay-mat-chinh-xac/ Do đặc điểm là lưỡi cắt nghiêng xoắn lên lực cắt êm hơn và rung động nhỏ hơn, vì thế độ chính xác cao hơn, tuy nhiên nhược điểm của dao phay răng trụ răng xoắn là lực cắt khi Phay thì ngoài các thành phần giống như dao phay trụ răng thẳng thì còn có lực dọc trục làm ảnh hưởng đến ổ bi gây hiện tượng kẹt bi. Lên khi sử dụng thường sẽ dùng 2 dao trụ răng xoắn đối nhau để khử được lực dọc trục.

Các lỗi khi phay mặt phẳng với những nguyên nhân thường gặp

Khi gia công phay mặt bạn có thể gặp phải những lỗi không mong muốn khiến cho sản phẩm không đạt chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi đó bạn cần tìm ra nguyên nhân để có những giải pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Một số lỗi có thể xảy ra khi phay mặt đó là:

Sai kích thước

Nguyên nhân có thể là do du xích chưa được chỉnh về 0 và quay không đúng vạch. Hay vít bị hút sâu vào vật thể, tạo thành các hõm dẫn đến sai kích thước.

Sai hình dạng hình học

Nguyên nhân có thể là do tình trạng làm việc của máy móc hoặc dụng cụ. máy phay cnc fanuc Trong quá trình gia công gá bị hỏng, kẹp không chắc chắn có thể làm vật thể di chuyển và phay không chính xác.

Bề mặt có độ nhám quá cao

Do góc độ đặt dao, đường cắt dao không chính xác, dao không được sắt bén. Hay máy vận hành bị rung, dẫn đến bề mặt bị nhám.