Friday, August 12, 2022


Vậy có nên mua máy chạy bộ tại nhà hay không?

Vậy có nên mua máy chạy bộ tại nhà hay không? 8 Điều cần xem xét trước khi mua máy…

By [email protected] , in Chăm sóc sức khỏe , at Tháng Bảy 14, 2022

Vậy có nên mua máy chạy bộ tại nhà hay không?

8 Điều cần xem xét trước khi mua máy chạy bộ điện

Okusaki – Mua máy chạy bộ điện là việc đầu tư lớn đem lại nhiều lựa chọn cho việc tập thể dục và sức khỏe của gia đình, có nên mua máy tập chạy bộ không vậy cần xem xét những gì trước khi mua máy chạy bộ điện trong nhà. Hãy cùng Okusaki tìm hiểu qua bài dưới đây.

Những yếu tố cần khi mua máy chạy bộ điện

Thực tế hiện nay đã cho thấy, để quá trình sử dụng máy tập chạy bộ mang lại kết quả cao thì trước khi bạn xác đinh mua chúng, cần tham khảo một số vấn đề và tự xác định cho mình câu trả quan trọng ngay dưới đây nhé:

Tính năng bạn mong muốn

Để bạn có quá trình luyện tập hiệu quả và tốt nhất thì hãy xác định đúng đắn xem nhu cầu sử dụng của mình là gì? Nếu bạn chỉ có nhu cầu là chạy bộ hoặc đi bộ thì có thể chọn lựa những chiếc máy tập chạy bộ đơn năng, nhưng nếu như bạn mong muốn có thêm tính năng khác để dễ dàng kết hợp với các bài tập bổ trợ, cụ thể là gập bụng, xoay eo và tập tạ thì một chiếc máy chạy bộ đa năng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.
Bạn có muốn màn hình LCD
Ngoài việc xác định chính xác và đúng đắn tính năng cần thiết cho sản phẩm của mình, trong quá trình sử dụng bạn còn có thể theo dõi các yếu tố cần thiết cho cơ thể như đo huyết áp, nhịp tim hoặc lượng calo đã được đốt cháy trong cơ thể….

Xác định vị trí lắp đặt sản phẩm
Bạn có biết, yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết để tạo nên sự thành công cho buổi tập đó là vị trí lắp đặt sản phẩm. Nếu bạn xác định đúng đắn và chính xác yếu tố này sẽ giúp cho ngôi nhà của mình trở nên sang trọng hơn, dễ dàng thực hiện những bài tập, đồng thời hạn chế những chấn thương không mong muốn.
Ngân sách bạn muốn bỏ ra
Ngân sách có thể đầu tư cho quá trình sử dụng cung là một trong những vấn đề lo lắng của khá nhiều hộ gia đình, bởi yếu tố này quyết định sản phẩm mà bạn lựa chọn có những tính năng như thế nào, có lợi ích và thông số kĩ thuật ra sao.

Chính vì điều này mà hãy xác định chính xác số tiền mà bạn có thể bỏ ra để từ đó có cách giải quyết cũng như sự lựa chọn tốt nhất cho mình và những thành viên trong gia đình nhé.

Cách sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà

Việc đi bộ với máy tại nhà là điều không quá khó khăn bởi hiện nay đa phần các máy chạy bộ điện theo cơ chế tự động. Bạn chỉ cần tập luyện theo đúng kế hoạch, bài tập của bản thân mà thôi.

Khởi động cơ thể
Bạn có thể thực hiện một vài động tác như đứng tại chỗ xoay các khớp, vung tay, gập bụng, chạy bộ tại chỗ,… để tiến hành khởi động, làm nóng cơ thể. mua máy tập chạy bộ đa năng Chú ý khởi động khớp, cổ chân để hạn chế bị chuột rút. Bước khởi động này sẽ giúp cơ thể quen dần với trạng thái vận động, từ đó hạn chế chấn thương có thể xảy ra.

Khởi động máy chạy bộ điện
Tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ điện cơ bởi mỗi loại máy có cách thức khởi động khác nhau. Với máy chạy bộ cơ, bạn chỉ cần bước lên băng tải thực hiện việc đi bộ theo tốc độ bản thân là máy tự hoạt động. Trong khi với máy tập chạy bộ, bạn cần thực hiện một số thao tác mang tính cài đặt như sau:

Cắm dây điện vào ổ để cung cấp nguồn điện.
Gắn khoá an toàn cho cơ thể khi bước lên máy.
Bật nút khởi động màu xanh (Start) để bắt đầu bài tập đi bộ.

Tập đi bộ đúng cách
Bạn thực hiện việc đi bộ theo tốc độ tự nhiên trên băng tải. Tư thế đi bộ trong suốt quá trình tập luyện cần được đảm bảo đúng, chuẩn.

Tư thế đi bộ
Đứng thẳng, không cong lưng và hai chân cách nhau một khoảng thoải mái trên băng tải. Các ngón chân của bạn nên hướng về phía trước, có thể chếch một góc nhỏ. Không nghiêng về phía trước hoặc phía sau. Hóp nhẹ bụng, giữ khung chậu trung tính, không nghiêng hông về phía trước hoặc sau để tạo đường cong tự nhiên cho cột sống. Tập trung mắt hướng về phía trước. Giữ cằm của bạn song song với mặt đất.

Chuyển động chân
Tiếp đất trước bằng gót chân của bạn, sau đó đến ngón chân. Đẩy cơ thể bằng ngón chân của bạn. Có thể điều chỉnh tốc độ bằng cách đi bộ nhanh hay thực hiện thay đổi luân phiên giữa đi bộ, đi bộ nhanh, chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà.

Chuyển động cánh tay
Chuyển động cánh tay khi đi bộ với máy một cách có chủ đích có thể giúp bạn tăng thêm sức mạnh, đốt cháy thêm 5% đến 10% calo và đóng vai trò cân bằng chuyển động của chân. Điều này cũng hỗ trợ nếu bạn tăng tốc đi bộ.

Gập khuỷu tay 90 độ. Giữ khuỷu tay của bạn gần với hai bên sườn. Khi đưa tay về phía trước, tay nên để thấp, không cao hơn ngực. Nếu bạn cảm thấy mỏi với chuyển động của cánh tay, hãy thực hiện động tác này từ 5 đến 10 phút mỗi lần, sau đó để cánh tay thư giãn, đung đưa tự nhiên sang hai bên.

Kết thúc đi bộ
Để kết thúc bài tập đi bộ trên máy tập chạy bộ thì bạn ấn phím “Stop” trên bảng điều khiển.

Khi muốn dừng một bài tập nào đó trên máy tập chạy bộ, bạn hãy giảm dần cường độ và tốc độ tập luyện của mình, sau đó thư giãn khoảng 1 – 2 phút để phục hồi cơ thể bằng động tác giãn cơ, mát xa cơ thể.

Tuyệt đối không nên kết thúc bài tập một cách đột ngột. Điều này sẽ tác động xấu tới sức khỏe của bạn, ảnh hưởng đến hiệu quả của bài tập. https://okusaki.com/thong-so-ky-thuat-toi-thieu-khi-chon-mua-may-chay-bo-o-nha-n373.html