Ý nghĩa của Hoa cưới baby trắng và hoa hồng

Ý nghĩa của Hoa cưới baby trắng và hoa hồng

Hoa cưới baby và hoa hồng đẹp nhất 2021

Nguồn gốc hoa baby trắng

Hoa baby có tên tiếng Anh là Baby’s Breath và có tên khoa học là Gypsophila hay được gọi là hoa chấm bi. hoa cưới baby trắng và hoa hồng Hoa baby có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, đặc điểm là cánh hoa nhỏ như những bông tuyết trắng.

>>> hoa cưới cầm tay baby hồng

Hoa baby khá phù hợp với khí hậu Việt Nam và được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Cây hoa baby sinh trưởng khá nhanh, nảy mầm sau 5-7 ngày và sau 30-40 ngày là cây bắt đầu ra hoa. Vì thế hoa được trồng phổ biến ở nhiều nơi hơn.

Ý nghĩa hoa cưới bi trắng

Ý nghĩa hoa baby trắng trong tình yêu

Hoa baby vẫn thường được biết đến là biểu tượng cho tình yêu lâu dài, bền vững. Chúng thường được bó thành bó tròn hoặc được đặt ở trung tâm bó hoa. Mỗi bông hoa bé nhỏ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng trong cảm xúc, tâm hồn của con người.

Loài hoa baby với thân cây nhỏ nhắn,nhiều cành và đầu cành có nhiều hoa nhỏ xinh và quyến rủ vì thế được nhiều bạn gái ưa chuộng nhất và cũng loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhất trong tình yêu. Ở hoa baby có cái gì đó cuốn hút vì những cánh hoa nhỏ làm người ta liên tưởng đến những bông tuyết nhưng chúng ấm áp và nhẹ nhàng đến không ngờ bởi sự mong manh và trong trẻo.

Ý nghĩa hoa baby trắng trong cuộc sống

Ngoài những ý nghĩa về tinh thần, loài hoa baby còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất chứa trong hoa baby có thể dùng làm thuốc chống ung thư máu. Gốc của cây hoa baby có thể được sử dụng sau khi nướng bánh để làm giảm chất saponin nhưng vẫn không làm mất đu mùi vị của bánh.

Ý nghĩa Hoa cưới baby trắng và hoa hồng

Có lẽ vì mang trong mình sự dịu dàng, thuần khiết nên hoa baby trắng được tượng trưng cho tình yêu ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Vì thế, hoa cam tay co dau nhiều cô gái chọn Hoa cưới cầm tay kết từ hoa baby trắng và hoa hồng làm điểm nhấn cho ngày trọng đại cuộc đời mình.

Cô dâu tiến vào lễ đài, trên tay cầm bó hoa baby với từng cánh hoa li ti trắng tinh bé xíu mỏng manh như chính vẻ đẹp thùy mị, dịu dàng của mình. Kèm lời nhắn nhủ đến vị hôn phu:“ Em thật xinh đẹp và mong manh, anh phải chăm sóc, bảo vệ và che chở em suốt cuộc đời này”.

Những đóa hoa baby trắng xuất phát từ cái tên “Baby’s breath”, hay còn gọi là “hơi thở trẻ thơ”. Nó đẹp và mong manh như hơi thở trẻ con, mang trong mình sự thuần khiết và hồn nhiên của trẻ thơ. Đó là một vẻ đẹp của sự mong manh và đáng yêu như những tia nắng mai.

Biểu tượng của hoa baby trắng trong ngày trọng đại

Hầu hết mọi người biết hoa baby là biểu tượng của tình yêu lâu dài bởi vì nó thường được sử dụng để làm tròn ra hoa bó và trung tâm. Những bông hoa nhỏ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của cảm xúc mà hai người nên có cho nhau trong một buổi lễ cưới.

>>> Đâu mới là Ý nghĩa bó hoa cưới baby?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *