Yêu cầu kỹ thuật chung của Khuôn 2 tấm

Yêu cầu kỹ thuật chung của Khuôn 2 tấm

Kết cấu & nguyên lý hoạt động của Khuôn nhựa

Để thiết kế được một bộ Khuôn ép nhựa hoàn chỉnh đòi hỏi Kỹ sư thiết kế Khuôn phải hiểu được kết cấu của Khuôn 2 tấm. Tùy theo yêu cầu sản phẩm mà ta sẽ có các kết cấu khuôn khác nhau như: khuôn 2 tấm và 3 tấm Khuôn ép, khuôn 3 tấm, khuôn có slide…

Trong các cuốn tài liệu Khuôn phân tích rất nhiều, trên trời dưới biển kiến thức, nếu học và thực hành rất mất thời gian & không cần thiết. Nên mình chia sẻ những kiến thức cần thiết nhất để các bạn đủ làm khuôn.

>>> Những lưu ý khi sử dụng Cam kẹp đứng

bộ phận cơ bản trong kết cấu Khuôn ép nhựa

Tùy theo hình dạng và yêu cầu sản phẩm mà chúng ta sẽ lựa chọn các kiểu kết cấu khuôn khác nhau. Mỗi một đơn vị sản xuất cũng đi theo những hướng thiết kế khuôn khác nhau. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ thiết kế thì người thiết kế cần phải học hỏi nâng cao trình độ bằng cách nghiên cứu càng nhiều kết cấu khuôn càng tốt ( chia sẻ tất cả các kết cấu khuôn ở cuối bài viết này).

Nếu có cơ hội thì các bạn nên mở các bộ khuôn thực tế ra để nghiên cứu mở rộng tư duy thiết kế nhé.

Cấu tạo của Khuôn 2 tấm

Khuôn nhựa bao gồm hai phần chính là phần di động (khuôn đực) và phần cố định (khuôn cái).

Phần cố định (khuôn cái): phần này được gắn vào thành máy ép nhựa và sẽ luôn luôn cố định tại vị trí được gắn trong suốt quá trình phun ép. Hệ thống vòi phun vật liệu nhựa nóng chảy vào lòng khuôn được nối với phần cố định này của khuôn.
Phần đi động (khuôn đực): phần này thực hiện các chuyển động đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Một hệ thống pin đẩy được thiết kế tại phần khuôn di động để đẩy sản phẩm ra ngoài.

Hai phần chính trên của khuôn ép được cấu thành từ 17 bộ phận cơ bản trong kết cấu của Khuôn ép nhựa (như trong hình trên), với các chức năng như sau:

Tấm kẹp trước: dùng để kẹp vào phần cố định của thành máy. Hình vẽ mô tả rõ tấm kẹp trước có chiều rộng nhô ra so với các tấm khuôn khác, chính phần nhô ra này là phần dùng để kẹp khuôn.
Tấm cố định (tấm khuôn cái): tấm này là phần khuôn cố định.
Bạc cuốn phun: có chức năng dẫn nhựa dạng lỏng từ đầu phun của máy ép vào khuôn (đầu tiên là dẫn nhựa vào các kênh dẫn)
Vòng định vị: dùng để định vị khuôn với thành máy, thiết kế khuôn mẫu đảm bảo cho đầu phun của máy ép định vị chính xác với vị trí tương ứng của bạc cuống phun. Bộ phận này có dạng vòng tròn, nhô cao hơn mặt trên của tấm kẹp trước để đặt vừa vào lỗ tương ứng trên thành máy.
Vít lục giác: giúp cố định tấm kẹp và tấm khuôn với nhau.
Đường nước: là hệ thống làm mát của khuôn, còn có chức năng giữ nhiệt độ khuôn trong quá trình gia nhiệt đối với nhựa có nhiệt độ nóng chảy thấp.
Tấm di động (tấm khuôn đực): là tấm khuôn phía phần di động.
Tấm lót: giúp tăng độ cứng vững cho khuôn phần di động, tấm này chỉ dùng khi tấm di động quá mỏng.
Gối đỡ: gồm 2 tấm 2 bên tạo thành một cặp, có tác dụng trợ lực cho tấm di động đồng thời tạo không gian trống để bố trí hệ thống đẩy.
Tấm kẹp pin: giữ hệ thống pin đẩy không trượt ra ngoài trong quá trình khuôn hoạt động.
Tấm đẩy pin: tấm này nối với lõi đẩy của máy ép, có chức năng đẩy hệ thống pin đẩy.
Tấm kẹp sau: dùng kẹp phần di động của máy ép nhựa.
Pin đẩy: có công dụng đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn.
Lò xo: đẩy hệ thống đẩy hồi trở lại để chuẩn bị cho chu kỳ ép phun kế tiếp.
Chốt hồi: giúp dẫn hướng tấm kẹp và tấm đẩy di chuyển tịnh tiến theo đúng hướng để chúng không bị trượt ra ngoài, đồng thời cũng bảo vệ dàn pin đẩy không bị cong trong quá trình đẩy sản phẩm và lùi về.
Bạc dẫn hướng: giúp chốt dẫn hướng dễ dàng di chuyển và định vị.
Chốt dẫn hướng: giúp 2 phần di động và cố định của khuôn được định vị chính xác trong suốt quá trình đóng khuôn.

 

>>> Yêu cầu kỹ thuật hệ thống gia công khi thiết kế Khuôn nhựa

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *