Friday, May 24, 2024


Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp là bao nhiêu?

Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp là bao nhiêu? mẫu Lễ ăn hỏi 7 tráp phổ biến nhất 2020 -2021…

By chothuexe4chohanoi , in Tráp ăn hỏi , at Tháng Tư 28, 2024

Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp là bao nhiêu?

mẫu Lễ ăn hỏi 7 tráp phổ biến nhất 2020 -2021

Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc là một trong những kiểu tráp được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của Tráp ăn hỏi 7 lễ có thể sẽ khác nhau.

Top mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc đẹp tại Hà Nội

Cũng giống như các mẫu tráp ăn hỏi khác, bộ tráp 7 lễ cũng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, ý nghĩa của 7 tráp ăn hỏi tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng có thể sẽ khác nhau. Mời bạn đọc xem chi tiết về kiểu tráp phổ biến này trong bài viết dưới đây.

Không cầu kì, tốn kém như các bộ tráp cưới 11, 13 lễ; không đơn giản, sơ sài như tráp ăn hỏi 5 lễ; Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc vừa đáp ứng đủ số lượng và các lễ vật cần thiết cho một đám cưới truyền thống trọn vẹn. Top những mẫu 7 tráp ăn hỏi đẹp tại Hà Nội. Dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chuẩn nhất cho đám cưới của mình.

Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng gồm những gì

Lễ 7 tráp không cầu kỳ như lễ 11 hay 13 tráp, cũng không quá sơ sài như lễ 5 tráp. Mà có vừa đủ các lễ vật của một nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Đây là lựa chọn phù hợp cho các cặp đôi cho đám cưới của mình.

Tráp trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đây là lễ vật không thể tráp ăn hỏi. Trầu cau tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của đôi vợ chồng. Trầu phải chọn những lá tươi, nguyên vẹn và xanh mướt. Cau phải nguyên buồng tuyệt đối không cắt xé, cau tươi xanh quả tròn đều nhau. Ngày nay, tráp trầu cau thường được hình rồng phượng tạo sự sang trọng cho lễ vật.

Tráp hoa quả

Trong tráp ăn hỏi không thể thiếu hoa quả, gồm các loại hoa quả tươi ngon nhất. Tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân tươi mới với sự khởi đầu ngọt ngào của vợ chồng trẻ. Tráp hoa quả kết rồng phượng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Cũng là lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ sẽ hạnh phúc và sum vầy mãi bên nhau.

Tráp bánh cốm

Bánh cốm lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Bắc. Những chiếc bánh cốm xanh mướt, thơm mùi lúa mới là lời kính báo dâng lên tổ tiên. Và cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc của con cháu. Đây là lễ vật thứ 3 trả lời cho câu hỏi Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc gồm những gì.

Tráp bánh phu thê

Cũng như bánh cốm, bánh phu thê cũng không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi. Bánh tượng trưng cho tình nghĩa là vợ chồng, biểu tượng sự sắt son trong tình yêu.

Tráp mứt hạt sen

Trong lễ vật ăn hỏi của người Hà Nội, mứt hạt sen được nhiều cặp đôi yêu thích. Vị ngọt ngào hòa quyện hương thơm của hạt sen là mong ước cho sự chia ngọt, sẻ bùi. Mứt hạt sen cũng là biểu tượng cho lộc con cái, kết tinh của tình yêu đôi lứa.

Tráp rượu, thuốc lá

Trong tráp ăn hỏi còn bao gồm rượu vang và thuốc lá. Cả hai lễ vật này được sắp xếp gọn gàng cùng nhau. Bên ngoài được phủ vải đỏ để tăng sự sang trọng.

Tráp chè

Chè là thức uống quen thuộc của ông bà ta từ xa xưa, mang đậm hương vị truyền thống. bó hoa cưới cầm tay Đây là lễ vật thể hiện lòng hiếu kính của con cái đối với những người bề trên. Khi kết hợp với mứt hạt sen sẽ mang một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Chính vì, không thể thiếu tráp chè Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc của người Hà Nội.