Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì?

Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì?

Giá Tráp ăn hỏi 9 lễ là bao nhiêu?

Hiện nay, Tráp ăn hỏi 9 lễ là lễ tự chọn, các các gia đình có thể lựa chọn Lễ ăn hỏi 9 tráp hoặc có thể qua sự gợi ý từ phía công ty chúng tôi. Tại công ty Lương Huyền Weding thì giá Tráp ăn hỏi 9 lễ sẽ giao động từ

Địa chỉ đặt Lễ ăn hỏi 9 tráp tại Hà Nội

Tại sao bạn nên chọn Lương Huyền Weding?

Giá cả phù hợp: trap an hoi 9 le Chúng tôi cung cấp cho bạn các gói dịch vụ với giá cả vô cùng hợp lý với từng yêu cầu.

Sản phẩm cao cấp: Mỗi một khay tráp chúng tôi đều lựa chọn các sản phẩm đảm bảo tươi mới và vệ sinh an toàn.

Mẫu mã đẹp mắt – đa dạng: Chúng tôi có đội ngũ chuyên thiết kế đều được đào tạo từ các trường mỹ thuật nên các sản phẩm của chúng tôi đều được thiết kế riêng biệt và độc quyền.

Chuyên nghiệp: Chung tôi có số lượng nhân công thực hiện được đảo tạo vô cùng chuyên nghiệp, chúng tôi đã thực hiện kết các loại tráp đúng với mẫu mã được yêu cầu từ phía khách hàng.

Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì?

Với nền kinh tế ngày càng đi lên, tráp ăn hỏi ngày càng được các gia đình quan tâm trau truốt trong khâu chuẩn bị hơn. Vì sính lễ ăn hỏi chính là phần quan trọng nhất trong lễ đính hôn, nó thể hiện sự tôn trọng, tình cảm của nhà trai giành cho nhà gái cũng như cô dâu sắp cưới.Nó cũng là đặc trưng của phong tục lễ cưới truyền thống Việt Nam.

Lễ ăn hỏi 9 tráp thường chứa đầy đủ các lễ vật có trong lễ ăn hỏi 7 tráp, tuy nhiên sẽ có thêm mâm lợn sữa quay và mâm xôi gấc. Sau đây là chi tiết các lễ vật cần có trong Lễ ăn hỏi 9 tráp:

Tráp Trầu Cau: Trầu Cau chính là lễ vật đầu tiên không thể không nghĩ tới khi nhắc đến lễ ăn hỏi. Buồng cau cần được chọn kỹ lưỡng, to tròn đều quả, cũng như buồng cau phải nguyên buồng, không được cắt ghép, và số quả trên buồng cau phải là số chẵn từ 100 quả trở lên : 130,150,200 quả.

Tráp Hoa quả: bông cưới cầm tay Cũng giống như tráp ăn hỏi 11 lễ, lễ ăn hỏi bắt buộc phải có mâm hoa quả. Những loại hoa quả bầy trên mâm phải tươi mới, ngon ngọt, mỗi quả 1 loại khác nhau, nhiều mầu sắc tươi vui đẹp mắt. Các bạn nên trang trí rồng phượng cho tráp hoa quả, tạo độ sắc nét độc đáo cho mâm tráp.

Tráp bánh cốm – tráp bánh phu thê: bánh để kết tháp phải là loại bánh mới sản xuất, có thương hiệu uy tín, có chứng nhận an toàn thực phẩm, an toàn cho người sử dụng. Bánh phải thơm, ngon. Các loại bánh được kết thành tháp và trang trí nơ đỏ chữ hỷ hoặc hoa tươi hoa lụa. Màu xanh của bánh cốm tượng trưng cho cuộc sống tươi mới đang chờ đợi cặp uyên ương. Màu đỏ của vỏ bánh phu thê tượng trưng cho sự son sắc trong tình yêu, sự chung thủy của 2 vợ chồng trong cuộc sống sau này.

Tráp chè: Chè sẽ được đóng thành các túi nhỏ sau đó cho vào trong hộp, xếp thành tháp trang trí nơ đỏ, chữ hỷ hoặc kết hoa trang trí. Chè cũng cần được tuyển lựa cẩn thận, chè cần là chè thái nguyên ngon chất lượng không tẩm ướp, phun thuốc.

Mâm Lợn Sữa Quay: lợn được quay nguyên con láng bóng đẹp mắt, trang trí nơ, chữ hỷ. Lợn quay sẽ được bày lên ban thờ để bày tỏ sự tôn trọng lòng biết ơn của nhà trai đối với gia tiên nhà gái.

Tráp hạt sen: hạt sen được đóng từng túi nhỏ từ 9-11 viên, sau đó cho vào trong hộp giấy đẹp mắt xếp thành hình tháp. Trang trí bằng nơ hoặc bằng hoa, dán chữ hỉ đẹp mắt.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *