Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ trong cưới hỏi là gì?

Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ trong cưới hỏi là gì?

Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì và có ý nghĩa như thế nào?

Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc gồm những gì? tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản Có nhiều người vẫn còn chưa biết về việc này. Đây là số lễ phổ biến, thích hợp với đa số gia đình, đồng thời mang phong cách cổ truyền của người Việt. Lễ ăn hỏi là lễ vật mà nhà trai mang tới nhà gái với ý nghĩa hỏi cưới cô gái. Cặp đôi sau khi kết thúc lễ ăn hỏi sẽ coi nhau như đôi vợ chồng mới cưới, chỉ chờ đến ngày cưới chính thức để công bố với hai họ và bạn bè.

Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống gồm những gì?

Lễ tráp ăn hỏi 5 tráp truyền thống được trang trí vô cùng cẩn thận và đẹp mắt, với đầy đủ các lễ vật gồm có: trầu – cau, bánh cốm, rượu chè thuốc lá, bánh phu thê, hoa quả… mang những nét phong cách cổ truyền nhưng vẫn hiện đại đầy thu hút.

Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống ẩn chứa nhiều điều ý nghĩa, cũng là lời chúc phúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc.

5 quả trong đám hỏi là số tráp lễ thường được thấy của người dân Việt Nam, được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi vì nó phù hợp về kinh tế hơn đối với đa số gia đình.

Tráp ăn hỏi 5 lễ bao gồm tráp trầu cau, tráp chè, tráp rượu thuốc, tráp bánh cốm và tráp hoa quả. Mỗi tráp lễ lại mang một ý nghĩa riêng biệt theo quan niệm của người xưa. Dưới đây là chi tiết Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc gồm những gì dành cho bạn:

Tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Là lễ vật mà không thể thiếu được trong bất kỳ lễ ăn hỏi nào, cho dù bạn lựa chọn tráp 3, 5, 7 hay 11 đi chăng nữa. Miếng trầu là đầu câu chuyện, tượng trưng sự son sắt bền lâu cho những mối quan hệ, thêm nặng nghĩa tình trọn đời bên nhau. Cũng là lời chúc phúc tốt đẹp dành cho các cặp uyên ương.

Để làm một lễ tráp trầu cau, người ta luôn chọn những quả cau tròn trịa mang ý nghĩa đủ đầy và những lá trầu tươi đẹp nhất. Mỗi quả cau lại được dán chữ hỷ, đặt lên mâm lễ đỏ và trang trí nơ đỏ mang đến may mắn cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của cặp đôi.

Tráp hoa quả

Mâm trái cây trong lễ ăn hỏi với ngụ ý cho tình yêu và cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương luôn ngọt ngào và tươi mới.Những loại hoa quả được chọn sao cho tươi ngon nhất, ngày nay còn được kết theo hình rồng phượng cực kỳ đẹp mắt.

Tráp bánh cốm/bánh phu thê

Đây là hai loại bánh mang lại sự ngọt ngào viên mãn trong chuyện tình yêu. hoa cưới cầm tay cô dâu Tráp bánh cốm/bánh phu thê sẽ được trang trí hình tháp, tượng trưng cho sự bền vững của tình yêu, tráp với hương vị bánh truyền thống nên cũng được xem là gìn giữ nét đẹp văn hóa của ông cha xưa kia.

Tráp chè

Thưởng trà là nét văn hóa đẹp của người Việt Nam, bên chén trà nóng, câu chuyện trở nên rôm rả hơn, mọi người thêm gần gũi, gắn bó thân thiết hơn. Tráp chè biểu tượng của sự trò chuyện, giao lưu và cũng là lời báo cáo đến tổ tiên về ngày vui của cặp đôi.

Tráp rượu thuốc

Với ý nghĩa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, tráp rượu thuốc được dâng lên bàn thờ tổ tiên cũng là lời thông báo để chúc phúc cho cặp đôi uyên ương.

Trên đây là những chia sẻ về Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc mà nhà trai cần chuẩn bị trong đám hỏi để mang sang nhà gái. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết được Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản gồm những gì? Từ đó giúp bạn có một lễ ăn hỏi trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *