Địa chỉ mua bán Máy mài phẳng uy tín

Địa chỉ mua bán Máy mài phẳng uy tín

Giới thiệu về Máy mài phẳng CNC – Nguyên lý và cách sử dụng

Máy mài phẳng là gì, nguyên lý hoạt động ra sao? Làm thế nào để sử dụng máy an toàn và thành thục? Nếu bạn là một người mới vào nghề hoặc tay ngang, đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây. máy mài phẳng cnc okamoto Những kiến thức sau đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn tự tin trong lĩnh vực gia công cơ khí.

Xu thế sử dụng Máy mài CNC

Nếu như trước đây thợ cơ khí phải vất vả khi túc trực bên máy trong suốt ca làm việc thì hiện nay xu hướng mới là sử dụng máy mài bán tự động, giảm dần thời gian phụ thuộc vào sức người

Dòng sản phẩm này tạo bên một bước chuyển mình cho ngành cơ khí bởi ít phụ thụ thuộc vào sức người, giảm thiểu nhân công và đặc biệt giảm tải gánh nặng lao động do năng suất đánh hàng tăng lên vượt trội.

Trong thời đại Covid19 thì máy bán tự động càng trở nên phổ biến bởi sự thiếu hụt công nhân và cần đảm bảo nhà máy giãn cách tối thiểu. Nếu như ngày trước một dây chuyền sản xuất cần 2 người ngồi để theo dõi và điều chỉnh máy mài như dòng 2 đầu thì với việc áp dụng Máy mà mặt phẳng chỉ cần 1 người vận hành. Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm đầu ra vẫn được đảm bảo và tinh xảo không khác gì so với 2 người.

Độ chính xác của máy mài

Máy mà mặt phẳng là loại máy công cụ được sử dụng để gia công các bề mặt chính xác, với kích thước lớn và cho bề mặt tinh.

Độ chính xác của Máy mài phẳng phụ thuộc vào loại máy và cách sử dụng, tuy nhiên, có thể đạt được đến 1/1000 mm (± 0,0001 in) trên hầu hết các loại Máy mài phẳng.

Những lưu ý khi sử dụng Máy mài phẳng CNC

Việc sử dụng Máy mài phẳng không đúng cách hoặc thiếu tập trung có thể dẫn đến tai nạn lao động, hư hỏng chi tiết, chất lượng sản phẩm không tốt, lãng phí nguyên liệu, tốn thời gian và công sức,… máy mài phẳng cũ Do vậy hãy chú ý các quy tắc sử dụng vận hành máy mài sau đây:

Chỉ sử dụng máy mài để mài những vật liệu cho phép (sắt, thép), tuyệt đối không dùng để mài các vật liệu dễ bắn lửa như nhôm, magie hoặc vật liệu dễ gây cháy như gỗ.

Chỉ người đã được đào tạo và có kinh nghiệm mới nên dùng và bảo trì máy mài.

Tuân thủ đúng các chỉ dẫn của nhà sản xuất về việc vận hành, bảo dưỡng máy.

Kiểm tra Máy mà mặt phẳng toàn diện trước mỗi lần vận hành: Đảm bảo đĩa mài và trục chính quay theo chiều kim đồng hồ, phim dung và phim dừng khẩn cấp đã ở vị trí off, để đĩa mài chạy không tải khoảng 5 phút trước khi làm việc.

Tuyệt đối không thay thế linh kiện khi máy đang chạy.

Tất cả các cửa bảo vệ của máy mài phải được đóng chặt trong suốt quá trình hoạt động.

Tắt nguồn điện ngay sau khi không dùng máy.

Bảo dưỡng, lau chùi máy sạch sẽ, không để bụi và phoi đi vào dây trượt, lau chùi bàn mài bằng dẻ lau mềm. Bảo quản nơi khô thoáng.

Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động hoặc ít nhất phải có găng tay, khẩu trang, kính và giày bảo hộ để đảm bảo an toàn.

>>> Máy mài mặt phẳng là gì? Đặc tính cơ bản Máy mài mặt phẳng

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *